Xây nhà với gạch nhẹ – xu hướng mới của thời đại mới

Với , việc xây dựng có bước tiến mới, thi công nhanh hơn, ít tiếng ồn hơn, bảo vệ môi trường, bền vững và cắt giảm chi phí nền móng.

Kỷ nguyên mới, vật liệu mới. Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc khai thác và sử dụng sản phẩm có sẵn từ thiên nhiên đang khiến tài nguyên trở nên khan hiếm hơn. Chưa kể việc chế tạo từ đất sét thành gạch nung thải nhiều khí độc hại vào môi trường, nên con người bắt đầu chú trọng tìm kiếm vật liệu thay thế. Trong xu thế đó, nhiều vật liệu xây dựng nhân tạo ngày càng trở nên phổ biến, tiêu biểu như gạch nhẹ.

Xu hướng mới của các công trình xây dựng
Với gạch nhẹ, việc xây dựng có bước tiến mới, thi công nhanh hơn, ít tiếng ồn hơn, bảo vệ môi trường, bền vững và cắt giảm chi phí nền móng.
Sản phẩm gạch nhẹ này có ưu điểm gì đáng kể?
Nếu kể về , có thể nói đến tính năng nhẹ, cách âm, dễ khoan cắt, đóng đinh, chịu nhiệt, … nhưng, còn tính năng nào khác hấp dẫn các nhà đầu tư hơn khi họ dùng gạch nhẹ thay thế gạch đất sét nung? – Đó là giảm chi phí và thời gian thi công xây dựng.
Gạch nhẹ thì phải … nhẹ
Giảm chi phí
Gạch nhẹ có kích thước 75x200x600mm và có khối lượng khoảng 7kg. Với kích thước này, gạch nhẹ có thể thay thế cho 6 viên gạch ống kết dính. Đồng thời, khối lượng chỉ bằng 1 nửa 6 viên gạch ống (6 viên gạch ống = 14kg chưa tính khối lượng xi măng kết dính).
Số lượng gạch nhẹ và gạch đất nung trên cùng diện tích
Dựa trên giá thành của gạch nhẹ và gạch ống, có thể thấy, nếu phải chi 100 triệu cho gạch đất nung thì chỉ cần chi khoảng 70 – 80 triệu cho gạch nhẹ. Con số tiết kiệm càng tăng nếu công trình của bạn càng hoành tráng.
Giảm thời gian thi công
Nếu 1 viên gạch nhẹ bằng 6 viên gạch ống thì bạn hãy thử tưởng tượng, 1 công trình phải xây hàng nghìn, hàng triệu viên gạch sẽ rút ngắn được bao nhiêu thời gian? Ít nhất sẽ là 5 lần. Với số thời gian thi công được rút ngắn, cái được lợi tiếp theo chính là chi phí nhân công cũng giảm. Và nếu bạn nhìn xa hơn, bạn có thể thi công được nhiều công trình hơn so với trước đây. Cái lợi dễ thấy ở đây là: tiết kiệm thời gian thi công 1 công trình, tăng số lượng công trình trong năm, giảm chi phí nhân công/ công trình và tăng doanh thu cho công ty của bạn (do nhận được nhiều dự án hơn).
Có bao nhiêu loại gạch nhẹ, ?
Gạch, đá bê tông xốp: loại này nhẹ hơn đá thật có cùng kích thước khoảng 40%. Loại này không thấm nước, tạo được nhiều hoa văn, màu sắc, kích thước, …
Đá bê tông nhẹ được người công nhân yêu thích
Gạch nhựa vinyl: làm bằng nhựa cao cấp vinyl nhưng được sản xuất y như thật. Chỉ dày 3mm, không có độ bóng đặc trưng của nhựa, có độ gợn sóng, lồi lõm như “hàng thật”. Rất dễ thi công và tháo dỡ, thay đổi, được bảo hành 5 năm.
Đá ép trên nhôm, kính, ceramic: đẹp, sang trọng, gần gũi, chỉ dày 3-5mm, chỉ nặng bằng 1/7 đá phiến, rất dễ thi công, trang trí hay thiết kế/chế tác trên các khu vực có hình dáng khác nhau.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *