Mẹo tận dụng khéo léo gầm cầu thang để tiết kiệm không gian

Một góc tivi hay dàn máy nghe nhạc sẽ cho làm cho căn phòng thêm xinh và tiện nghi.

Chỉ cần vài bước và với một chút sáng tạo bạn cũng có thể thiết kế góc cầu thang của ngôi nhà mình trở thành điểm nhấn cho căn phòng. Góc nhỏ dưới cầu thang có hình dạng góc xiên nên rất hạn chế về diện tích. Vì thế, việc lựa chọn và sắp xếp, bố trí các chức năng cho rất khó. Nhưng sự khéo léo sắp xếp bạn sẽ khai thác góc chết phía dưới cầu thang.
1. Khéo léo biến gầm cầu thang thành giá sách.
Khoảng không gian dưới chân cầu thang thường ít khi lui tới, như mọi khi chúng ta thường hay không dùng đến khoảng không gian đó. Và một góc thư viện cho gia đình, nơi lưu trữ những quyển sách hay của những thành viên trong gia đình.
2. Biến gầm cầu thang thành góc làm việc.
Thông thường góc làm việc hay góc học tập cần một khoảng không gian rộng và yên tĩnh, nhưng với những ngôi nhà không gian không cho phép thì bố trí góc làm việc dưới chân cầu thang là một cách hay, bố trí gọn gàng và xinh xắn.
3. Biến gầm cầu thang thành góc giải trí.
Do nhu cầu nhà ở hiện nay cao nhưng diện tích để có được một ngôi nhà rộng và thoải mái thì rất khó, chính vì thế mà để tận dụng các khoảng không gian trong ngôi nhà chính là cách làm cho ngôi nhà bạn trở nên rộng và tăng thêm không gian sinh hoạt vui chơi cho con trẻ và các thành viên khác trong gia đình. Một góc tivi hay dàn máy nghe nhạc sẽ cho làm cho căn phòng thêm xinh và tiện nghi.
4. Biến gầm cầu thang thành nơi cất giữ đồ.
Với một vài vật dụng bạn có thể làm cho gâm cầu thang trở nên sinh động, cất áo khoát hay dày dép, và càng sang trọng hơn thì một cái tủ chén bằng kính và vài chai rượu. Với con trẻ thì rất thích được giành 1 ngăn tủ để cất giữ đồ dùng cá nhân của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *