10 mẹo làm vườn và chăm sóc cây cảnh thú vị mà cực hữu ích (Phần 1)

Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến 10 mẹo , trồng cây, cực kỳ hữu ích mà lại thú vị cho những người yêu thích làm vườn đấy. Cùng xem nhé!
1.Trồng cây gia vị trong nhà để đuổi muỗi Một số loài cây có mùi đặc trưng có thể khiễn muỗi không dám “bén mảng” gần như sả, bạc hà, húng tây, vậy nên bạn bạn có thể trồng chúng ở trong nhà để xua đuổi muỗi.
2. Tận dụng chai thủy tinh để tưới nước tự động Nếu bạn quá bận rộn hoặc ngại tưới cây hàng ngày, hãy sử dụng những vỏ chai rượu, chai thủy tinh cũ không dùng đến để đổ nước đầy vào đó và cắm xuống các chậu cây. Nước sẽ tự động chảy từ trong chai rồi ngấm xuống đất và bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian tưới cây. Khi chai hết nước, bạn hãy cho thêm nước vào chai và lặp lại các bước như trên. Với những loại cây dùng ít nước, bạn có thể đục các lỗ nhỏ trên nắp chai rượu rồi cắm ngược chai xuống đất để hạn chế lượng nước ngấm ra chậu cây mỗi ngày.
3. Trồng các loại rau ưa bóng râm Nếu nhà bạn là nhà ống, hoặc khu tập thể… không đủ ánh sáng để trồng rau? Vậy thì hãy thử trồng những loại cây gia vị và rau củ ưa bóng râm như rau mùi, cần tây, hành, tỏi, xà lách, cải chíp, cà rốt, khoai tây, củ cải vàng, rau cải… Chúng chỉ cần 4 tiếng ánh sáng hoặc ít hơn mỗi ngày để quang hợp và sinh trưởng.
4. Dùng vỏ trứng để trồng hạt giống Ở mặt trong vỏ trứng sau khi đã sử dụng vẫn còn rất nhiều chất dinh dưỡng từ lòng trắng trứng, vậy nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng các vỏ trứng để trồng cây. Rễ cây sẽ mọc dài xuống đáy vỏ trứng và lấy dinh dưỡng để nuôi cây. Khi cây đủ lớn, bạn chỉ cần bóp nhẹ vỏ trứng để vỏ trứng vỡ ra, rễ cây sẽ đâm thủng vỏ trứng và phát triển sâu vào đất. Do đó, không sợ cây bị đứt rễ và chậm lớn.
5. Làm bình tưới cây từ can nhựa Nếu bạn chưa có bình tưới cây dạng phun hay xịt thì hoàn toàn có thể dùng một chiếc can rỗng. Bạn chỉ cần đục các lỗ nhỏ ở nắp can, đổ đầy nước vào can, lắp bình và tưới cây. Bạn cũng nên chọn loại can hay bình có quai cầm để việc tưới nước trở nên đơn giản và tiết kiệm công sức hơn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *